Chào mừng quý vị đến với website của Đỗ Văn Kiên.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Các dàn ý chi tiết về văn 8

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
Nguồn: st
Người gửi: Đỗ Văn Kiên (trang riêng)
Ngày gửi: 11h:27' 10-03-2012
Dung lượng: 403.5 KB
Số lượt tải: 905
Số lượt thích: 0 người
Các dàn ý chi tiết về văn 8

Đề 1: Giải thích câu nói của Go-rơ-ki: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống". Lập dàn ý a.Mở bài: Dẫn câu nói của M Go-rơ-ki, khẳng định sự đúng đắn của câu nói và nêu khái quát thái độ đối với sách và tác dụng của sách. b.Thân bài: - Chúng ta cần phải biết yêu quý sách. Nhưng đó là sách nào? + Không phải sách nào cũng có ích (có ích). + Ta nên yêu quý những sách bổ ích (như sách khoa học, các tác phẩm văn học, lịch sử....) + Nêu thêm những kiến thức mà sách đã cung cấp cho ta (về lịch sử, khoa học...... và nhiều điều bổ ích khác). - Tại sao ta cần yêu quý sách? (Vì sách là kho tàng kiến thức, cung cấp cho ta nhiều điều bổ ích...) - Tại sao chỉ có kiến thức mới là con đường sống? (Cuộc sống có nhiều nhu cầu cần thiết liên quan đến kiến thức, thử tưởng tượng nếu không có kién thức thì thế giới bây giờ có được hiện đại, văn minh như bây giờ không, con người có được sống sung sướng như bây giờ không?) 

- Rút ra nhận định về câu nói của M Go-rơ-ki (Có đồng tình với ý kiến trên không? Nếu có khẳng định nó là một ý kiến chính xác). c.Kết bài: Khẳng định lại vai trò của sách đối với đới sống con người. Nêu ra cách yêu quý sách hợp lí.
Đề 2: Cho đề bài: "Sự bổ ích của những chuyến tham quan, du lịch đối với học sinh". Lập dàn ý a.Mở bài: Nêu vấn đề cần bàn bạc: lợi ích của những chuyến tham quan, du lịch đối với học sinh. b.Thân bài: Nêu các luận điểm, luận cứ để chứng minh khẳng định sau: + Mở rộng tầm hiểu biết cho cá nhân. + Hiểu sâu hơn, cụ thể hơn những điều được học trong nhà trường. + Giúp ta hiểu cả những điều chưa nói đén trong sách vở. - Bồi dưỡng tình cảm. + Hiểu và yêu mến vẻ đẹp của thiên nhiên, quê hương đất nước. + Nhận rõ trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước - Là hình thức vui chơi giải trí. + Tham quan, du lịch giúp thư giãn, vui chơi đem lại niềm vui cho mọi người. + Giảm bớt sự căng thẳng. + Để các bạn sống gần gũi, gắn bó với nhau hơn + Tăng cường sức khỏe cho mọi người. c.Kết bài: Khẳng định những lợi ích to lớn của tham quan du lịch đối với học sinh nói chung và bản thân nói riêng.
Đề 3: Cho đề bài: "Trang phục và văn hóa" Một số bạn đang đua đòi theo những lối ăn mặc không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi học sinh, truyền thống văn hóa của dân tộc và hoàn cảnh của gia đình. Em hãy viết một bài văn nghị luận để thuyết phục các bạn đó thay đổi cách ăn mặc cho đúng đắn hơn. Lập dàn bài a.Mở bài: Giới thiệu tầm quan trọng và ý nghĩa của trang phục đối với nền văn hóa của mõi quốc gia, thể hiện tính cách của mỗi người.
b.Thân bài: Trang phục là gì? Trang phục là những vật dụng che chắn, sưởi ấm cho cỏ thể, là những bộ trang phục bao gồm: quần áo, dày dép, mũ nón.... Văn hóa là gì? Văn hóa là phong tục , tập quán của từng vùng, là tính cách, phẩm chất của con người, là cách cư xử của một người với mọi ngưới xung quanh. Từ ý nghĩa của trang phục nên ta suy ra được ý nghĩa của trang phục trong thực tế nhà trường và ngoài xã hội. - Hiện tượng: một số bạn đua đòi ăn mặc, không phù hợp với lứa tuổi, hoàn cảnh gia đình, truyền thống văn hóa dân tộc. * Nêu ra các dẫn chứng: - Gần đây cách ăn mặc của các bạn thay đổi, không còn giản dị và lành mạnh như trước nữa. - Các bạn lầm tưởng rằng ăn mặc như vậy la "sanh điệu", "văn minh", có cách ăn mặc khác (họ ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh, lứa tuổi và vừa túi tiền, không đua theo một "mốt" nào cả, cách ăn mặc đó con thể hiện được tính cách của riêng mình). - Chạy theo "mốt" có nhiều tác hại. Mốt là các loại trang phục được nhiều ngưới ưa chuộng trong một thời gian nhất định, được coi là sản phẩm của sự sáng tạo. + Mất thời gian.
No_avatarf

thanks nhìu lắm Lè lưỡi !!!!!!

 
Gửi ý kiến